อาหารในปัจจุบันมีทั้งประเภท ปรุงสำเร็จ คือ อาหารที่สามารถรับประทานได้ทันที
กับอาหารประเภท กึ่งสำเร็จรูป คือ ต้องนำมาปรุงต่อด้วยวิธีง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก เช่น เติมน้ำร้อน ก็สามารถรับประทานได้
ผู้บริโภคมักเข้าใจว่าตนเป็นผู้ปรุงอาหารนั้นเอง ทั้งๆที่อาหารกึ่งสำเร็จรูป เป็นอาหารที่ผู้บริโภคไม่สามารถเปลี่ยนแปลงรูปแบบที่ถูกกำหนดมาชัดเจนได้ ต้องเป็นไปตามที่กำหนดแล้วเท่านั้น
ความคิดหลายอย่าง เป็น ความคิดกึ่งสำเร็จรูป ครับ
[โพสต์ครั้งแรก เมื่อ ๒๑ ต.ค. ๒๕๔๕,๑๖:๐๘:๐๖]
[โพสต์ครั้งที่สอง ที่ My Idea Gotoknow 04 สิงหาคม 2549 09:08]
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น