"ทำกับข้าว อย่าทะลึ่งไม่ชิม ทำขนม อย่าทะลึ่งไม่ดูสูตร"
ตะลุยครัวทัวร์ซูเปอร์ฯ
ฐนิต วินิจจะกูล และ วรรษพล แสงสีทอง
ไม่ว่าจะใช้ทฤษฎีใดหรือไม่ก็ตาม การจะลงมือทำงานใดก็จำต้องมีการเตรียมการที่ดี
คือมีการกำหนดเป้าหมาย กำหนดแผน และดำเนินการ
ระหว่างดำเนินการยังต้องประเมินผลเป็นระยะ หากขาดเกินสิ่งใดจะได้แก้ไขได้ทันท่วงที
เชฟมือหนึ่งก็เห็นชิมอาหารทุกครั้ง
จะบริหารเก่งหรือทำงานเก่ง ก็อย่ามั่นใจในตนเองมากเกินไป
ต้นเรื่อง
ตะลุยครัวทัวร์ซูเปอร์ฯ เป็นหนังสือที่แปลงความรู้ทางวิชาการเกี่ยวกับเรื่องอาหารให้อ่านง่าย เพื่อความเข้าใจทางด้านโภชนาการ รวมไปถึงเปรียบเทียบข้อดีข้อเสียของผลิตภัณฑ์ในส่วนที่เรียกว่าซูเปอร์มาเก็ต
Quote ที่น่าสนใจเพิ่มเติมจากหนังสือเล่มนี้
"ความผิดพลาดนำมาสู่ความสำเร็จ"
จินตนาการจากการอ่าน ช่างเพริศแพร้วยิ่งกว่าสิ่งใด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น